Cách bài trí tủ rượu góc hợp phong thủy

Cách bài trí tủ rượu góc hợp phong thủy
  • Tủ rượu hiện nay đã trở thành một món đồsản phẩm nội thất hết sức phổ biến bởi tính chất sang trọng, đa năng và hơn hết là nét thẩm mỹ cùng thú vui sưu tầm rượu ngày một phát triển của người dân Việt Nam. Tủ rượu góc có thể đặt ở phòng khách, phòng ăn, sân vườn cũng như nhiều vị trí khác trong căn nhà. Tuy nhiên thì phòng khách luôn là vị trí được ưu tiên nhất bởi tính thẩm mỹ vốn có của nó.
ke ruou nho
Kệ rượu nhỏ phù hợp cho không gian góc của căn phòng

Xét theo phong thủy, tủ rượu ở thế cao là hình ảnh đại diện cho sơn, còn bàn ghế gỗ ở thế thấp lại rộng đại diện cho thủy. Có thủy ắt phải có sơn vì thế phòng khách phải có sự xuất hiện của một tủ rượu góc thì thế thái mới hài hòa. Tuy nhiên ngoài tính thẩm mỹ, bạn cũng nên lưu ý đến một vài nguyên tắc sau đây:

  • Đặt tủ rượu góc như thế nào cho hợp với các nguyên tắc phong thủy và thẩm mỹ, tưởng dễ mà lại khó.

-Tủ rượu góc phải đặt ở vị trí cát lành của bản mệnh ví dụ như nếu bạn là người thuộc Đông tứ mệnh, thích hợp với Đông tứ phương. Hãy đặt tủ rượu góc ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam và hướng Bắc của phòng khách. Còn nếu bạn là người thuộc Tây tứ mệnh, thích hợp với Tây tứ phương thì các hướng đặt tủ rượu góc thích hợp sẽ là Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

tu ruou dep
Thiết kế hiện đại với nhều ngăn đựng rượu thông minh

Ngoài ra tủ rượu thường có một tấm gương được đặt làm lưng tủ, bạn cũng không nên thiết kế hoặc chọn một tấm gương quá lớn, điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên cũng không cần thiết phải loại bỏ hẳn vị trí của gương vì nó sẽ làm cho bộ sưu tập rượu của bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều.

tu ruou dep
Thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho những không gian nhỏ

Và cuối cùng là quy tắc quan trọng nhất, bạn không nên đặt tủ rượu cạnh với bể cá. Đây là đồ nội thất có thủy tính mạnh mà bể cá cũng là thủy, không nên đặt 2 đồ nội thất có bản chất giống nhau gần nhau như vậy, có thịnh ắt hẳn sẽ có suy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng với những gì Gleehome mang lại.

>>>Xem thêm Tủ bếp kết hợp tủ rượu một cách cực kỳ thông minh, tiện lợi cho căn bếp nhỏ xinh mà bạn không nên bỏ qua.

Share this post