Thiết kế cầu thang phong thủy cho gia đình

Thiết kế cầu thang phong thủy cho gia đình

Đã xây nhà mặt đất, chắc chắn phải xây cầu thang. Vì rất ít gia đình hiện nay lựa chọn ở nguyên tầng trệt nữa. Tuy nhiên, cách thiết kế cầu thang phong thủy cho gia đình liệu bạn đã biết chưa???
Cầu thang không giống như nội thất có thể xê dịch, đổi mới. Một khi xây xong cầu thang là chỉ có thể án binh bất động tại đó mà thôi nên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này.
Gleehome sẽ tổng hợp cho các bạn những điều cần tránh khi xây cầu thang để tránh phạm phong thủy gây tổn hại đến bản thân gia chủ và gia đình. note lại ngay nhé.

Cầu thang tuyệt đối tránh đặt giữa nhà

Kết quả hình ảnh cho cau thang gleehome

Đây là vị trí được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy bố trí cầu thang. Theo các chuyên gia phong thủy, khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu cầu thang đặt ở vị trí này chẳng khác nào ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh của ngôi nhà đó.
Không những thế việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị “rút cạn” theo lối dẫn cầu thang. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sinh sống và làm việc bên trong ngôi nhà.
Việc bố trí cầu thang phải căn cứ vào tình hình các phòng ở tầng trên mà quyết định, thường nên đặt ở sát tường. Nếu phòng khách đặt ở tầng trên thì cầu thang nên đặt gần cổng để khi khách đến nhà đi thẳng lên phòng khách.

Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính

Kết quả hình ảnh cho cau thang gleehome

Trong phong thủy, cửa chính còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết từ cửa chính. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí không tốt cho mọi người sống trong nhà.
Việc bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính còn khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của, tài lộc sẽ bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Vì vậy, nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau.

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Kết quả hình ảnh cho cau thang gleehome

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

Vị trí cầu thang cần tránh 3 hướng sau

Kết quả hình ảnh cho cau thang gleehome

Phong thủy cho rằng, hướng Đông đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam đại diện cho tài lộc. Chính vì vậy khi quyết định bố trí cầu thang cần phải chú ý tới những hướng này. Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang.

Trên đây là 4 điều bạn cần nhất nhất phải nhớ khi thiết kế cầu thang cho gia đình.
Đặc biệt, đừng quên chọn liệu chất liệu gỗ làm cầu thang đẹp – độc – bền – rẻ tại Tổng kho nội thất gỗ Gleehome ngay hôm nay nhé. Nhất định bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Share this post