7 nguyên tắc kê giường ngủ chuẩn nhất hiện nay

7 nguyên tắc kê giường ngủ chuẩn nhất hiện nay

Phòng ngủ là một không gian riêng tư và thân mật trong mỗi gia đình. Trong cuộc sống ngày càng trở nên nhộn nhịp và hối hả như hiện nay người ta càng ngày càng trở nên quan tâm tới sức khỏe giấc ngủ hơn. Một trong những cách để có một giấc ngủ tốt hơn là kê giường ngủ theo chuẩn phong thủy. Dưới đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ chuẩn nhất được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Bảy nguyên tắc kê giường ngủ

Nguyên tắc đầu tiên: trong bảy nguyên tắc kê giường ngủ đó chính là không kê giường ngủ đối diện cửa ra vào. Đây là một trong những điều cấm kỵ mà bạn cần hết sức lưu ý. Bạn nên đặt giường ngủ ở cạnh cửa sổ để cho không khí thông thoáng hơn.

Nguyên tắc số 2: Bạn nên kê giường ngủ theo mệnh của gia chủ. Việc kê giường ngủ theo mệnh của gia chủ sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc hơn. Mỗi người có một mệnh khác nhau nên cũng sẽ có những cách khác nhau.

Bộ giường ngủ gỗ sồi GPN 14 được kê theo chuẩn phong thủy

Nguyên tắc số 3: Nguyên tắc thứ ba trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ  đó chính là bạn không nên kê giường ngủ đối diện cửa chính. Bởi lẽ, cửa chính là nơi nhiều người ra vào khá ồn ào. Chúng sẽ làm mất đi sự riêng tư cần có ở phòng ngủ. Về lâu dài chúng ảnh hưởng tới tinh thần giấc ngủ của bạn.

Nguyên tắc số 4: Nguyên tắc thứ tư trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ đó là bạn không nên kê giường ngủ giữa phòng. Điều này không chỉ không phù hợp về mặt thẩm mỹ mà còn về phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt giường ngủ ở gần nhà vệ sinh, phòng bếp.

Nguyên tắc số 5: Nguyên tắc thứ năm trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ đó là bạn không nên đặt giường ngủ đối diện chiếc gương. Bởi lẽ, đặt gương trước giường ngủ sẽ làm bạn dễ bị giật mình hơn. Do đó, bạn khó có thể có được một giấc ngủ sâu giấc về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của bạn.

Bộ giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại 

Nguyên tắc số 6: Nguyên tắc thứ sáu trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ đó là bạn không nên kê giường ngủ trước xà ngang. Bởi lẽ, chúng tạo một áp lực vô hình tới hệ thần kinh của bạn. Những cảm xúc đè nén , áp lực ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ khó có được một giấc ngủ sâu giấc và trọn vẹn hơn.

Nguyên tắc số 7: Nguyên tắc cuối cùng, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Nam và Đông. Đây là các hướng thường có nhiều luồng khí tốt cho sức khỏe. Bạn không nên kê giường ngủ theo hướng Tây vì nó không tốt và dễ gây ra mất ngủ hơn.

Trên đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ được các chuyên gia phong thủy khuyên bạn. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc sắp xếp phòng ngủ cho những người thân yêu trong gia đình mình. Nếu như bạn còn những băn khoăn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

 

 

Share this post